skype yahoo HOTLINE
01663.696969

Bé 9 tháng nặng 7kg có bị suy dinh dưỡng không?

Bác sĩ Tư vấn trả lời:

Theo mô tả của bạn cho thấy: Bé gái sinh ở tuần thứ 36, nặng 2,4kg, hiện được 9 tháng 10 ngày tuổi có cân nặng 7kg, 2 tháng nay tăng cân chậm; ngủ không sâu giấc; lẫy 4 tháng, ngồi vững, chưa biết bò; mọc răng 4 tháng tuổi – hiện có 6 răng. Bú mẹ hoàn toàn trong 2 tháng đầu, ăn dặm từ 4 tháng tuổi, chế độ ăn hiện tai (trong 24 giờ) gồm bú mẹ và 3-4 bữa bột đủ 4 nhóm thực phẩm.

Như vậy mặc dù là trẻ sơ sinh non yếu nhưng nhận được sự chăm sóc và nuôi dưỡng tốt từ bạn nên bé tăng trưởng tương đối tốt cho tới 7 tháng tuổi, tuy nhiên hiện tại bé có cân nặng thấp hơn so với chuẩn (trung bình bé gái 9 tháng 10 ngày tuổi nặng 8,3kg, cao 70,6cm) và gọi là đe dọa suy dinh dưỡng gầy mòn. Bé còn có biểu hiện chậm vận động lẫy, bò; ngủ không sâu giấc… nhưng chưa đủ để chẩn đoán bé mắc bệnh còi xương. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ tăng cân chậm, đặc biệt với trẻ sơ sinh non yếu, nên với tình trạng hiện tại của bé, cách giải quyết tốt nhất là đưa bé tới gặp bác sĩ nhi khoa dinh dưỡng để được thăm khám, hướng dẫn điều trị và chăm sóc kịp thời.

Bạn cũng lưu ý ở lứa tuổi này trong ngày (24 giờ) bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất - Bạn nên tăng cường cho bé bú mẹ nhất là vào ban đêm vì sữa mẹ được tăng tiết về đêm, nếu thiếu sữa mẹ mới cho bé ăn thêm sữa công thức phù hợp với lứa tuổi - không nên cho bé bú bình vì bé sẽ bỏ bú mẹ) và 3 bữa bột đầy đủ 4 nhóm thực phẩm tổng gồm khoảng {60g gao tẻ trắng, 60g thịt (tôm, cá…), 15g dầu (mỡ), rau xanh, quả chín}. Bạn nên xem xét cho bé ăn phù hợp, cân đối với khẩu phần khuyến cáo trên.

Bạn có thể tham khảo chuẩn tăng trưởng, cách cho trẻ bú đúng, cách bảo vệ và duy trì nuôi con bằng sữa mẹ, cách cho trẻ ăn bổ sung, cách chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

{fcomment}

Nguồn: Diendan mattroibetho

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

facebooktwittergoogle-plusyahoo

Mua hàng