Biolife Corp.

Dinh dưỡng hợp lý cho bé những ngày sau Tết

Tết Nguyên đán gần như là dịp “bội thực” của các gia đình với các thực phẩm cúng tế, hóa vàng, tân niên…. Cha mẹ lại quá bận rộn với những kế hoạch sắm sửa chuẩn bị đón Tết, hoặc kế hoạch du xuân trong Tết… nên trẻ nhỏ thường được “nuông chiều” hơn trong việc ăn uống những ngày này.

Thời gian này lại kéo dài, do đó thói quen ăn uống thoải mái của trẻ lại khiến cha mẹ đau đầu khi thiết lập lại chế độ dinh dưỡng cho con sau Tết.

Một số điều lưu ý sau nên được cha mẹ áp dụng như là:

 - Đối với trẻ thừa cân, béo phì:

Kiểm soát thức ăn chứa nhiều chất béo, thịt mỡ như bánh chưng, thịt đông, bánh tét, lạp xưởng, thịt kho Tàu…Thay vào đó, bố mẹ nên chọn cho con các thực phẩm ít béo, nhiều vitamin như rau xanh, hoa quả, ... Các món chế biên chiên, rán, hoặc chocolat, bánh mứt, kẹo, nước ngọt…nên được hạn chế tối đa vì những loại thực phẩm này đã được bé ăn quá nhiều trong dịp Tết.
Khi đi du xuân cùng cha mẹ, nên để cho trẻ đi bộ thay vì các phương tiện sẵn có, vừa giúp bé luyện tập thể dục, vừa tiêu hao năng lượng dư thừa của bé.

tet

Tìm hiểu thêm về Hướng dẫn mẹ tập cho con ăn cơm đúng cách tại đây!

- Đối với các bé suy dinh dưỡng, nhẹ cân:

Sau ngày Tết, bé biếng ăn đi là điều thường thấy, bởi thói quen bé ăn đúng giờ, đúng bữa của bé đã bị phá vỡ. Do đó, đây là thời điểm cha mẹ cần lưu ý đưa bé trở lại với chế độ dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (đạm, tinh bột, vitamin, dầu), đúng giờ và đúng bữa.

Các thực phẩm như nước ngọt, bánh mứt, kẹo, bánh chưng, bánh tét… không cần thiết phải hạn chế nhiều như bé thừa cân mà nên khéo léo đưa vào các bữa ăn phụ của bé. Trẻ cũng nên được bổ sung nước vào ban ngày để cơ thể được thanh lọc thường xuyên.

Đọc thêm Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng tại đây!

- Đối với các bé đang trong độ tuổi bú mẹ: dinh duong cho trẻ 6 tháng tuôi

Dù giai đoạn Tết khiến các bà mẹ cảm thấy “phát ngấy” với đồ ăn, đặc biệt là các đồ ăn chiên, xào thì vẫn không nên nghĩ rằng, mấy ngày Tết cơ thể đã tích thừa chất nên chỉ cần ăn uống giảm nhẹ vào những ngày sau, mà vẫn phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cung cấp sữa cho con. Chế độ dinh dưỡng của các mẹ cần được duy trì như thông thường, uống nhiều nước, ăn đúng giờ, hạn chế thức ăn có mùi tỏi, tiêu, ớt, các chất kích thích khác… và cho bé bú & ngủ đúng cữ, đúng giờ. 

Tìm hiểu thêm về Dinh dưỡng cho con trong 6 tháng đầu đời tại đây!

UpKid-hop01 Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Qúy khách vui lòng liên hệ 01663.696969 và 043.3544.818 để được tư vấn trực tiếp!

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng