Biolife Corp.

Con tôi bỗng dưng lười ăn, khó tính, tôi phải làm sao?

Câu hỏi: Con tôi năm nay một tuổi rưỡi, trước đây bé ăn rất tốt, nhưng bỗng nhiên gần đây bé trở nên khó tính trong chuyện ăn uống, những bữa ăn chính thường rất khó cho cháu ăn, tôi đang băn khoăn không biết nên làm như thế nào?

dau-hieu-nhan-biet-tre-bieng-an

Trả lời: Trẻ trong giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi, thường có xu hướng kén ăn và không có nhu cầu thực phẩm nhiều như giai đoạn trước. Cha mẹ thường lo lắng vì bé biếng ăn không rõ nguyên nhân, các biện pháp dỗ dành hay dọa nạt đều không tác dụng với bé.

 1. Về mặt tâm lý học, đây là thời điểm tốc độ tăng trưởng của bé chậm lại so với giai đoạn trong vòng 1 năm tuổi. Thời điểm này, tâm lý trẻ phải đối mặt với những lo lắng và thử nghiệm với những điều mới mẻ về xung quanh, bao gồm, con người, mùi vị, kết cấu…
  Thay vì dùng cách hình thức cưỡng chế bé phải ăn, cha mẹ hãy bày món ăn trước mặt bé, “ăn mẫu” và không cần phải dỗ dành bé ăn theo, phản ứng của bé sau môt vài lần là sẽ bắt đầu thử nghiệm và chịu ăn một khẩu phần dinh dưỡng mà bé đang thiếu.
  Tìm hiểu thêm Nguyên nhân và triệu chứng biếng ăn ở trẻ.
 2. Về mặt dinh dưỡng, giai đoạn từ 1-3 tuổi là giai đoạn não bé phát triển rất mạnh, đặc biệt cần kẽm nhiều cho sự phát triển của não. Trong quá trình làm việc, não bộ nếu không đủ lượng kẽm cung cấp thì sẽ lấy từ các bộ phận trên cơ thể. Khi đó, các cơ quan thụ cảm bị thiếu kẽm, chồi vị làm việc hạn chế sẽ khiến bé cảm nhận thức ăn thiếu mùi vị. Do đó, bé trở nên chán ăn, ăn không còn ngon miệng nữa.
  Lúc này, cha mẹ nên giúp con cung cấp các dưỡng chất hỗ trợ cho bé cảm nhận mùi vị thức ăn nhạy cảm hơn, đặc biệt là bổ sung kẽm và selen. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cốm dinh dưỡng cung cấp dưỡng chất thiết yếu này, cha mẹ nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hỗ trợ giúp bé cảm nhận mùi vị thức ăn, ăn ngon miêng, đào thải lượng dư thừa ra ngoài, không gây tồn dư cho trẻ.
  Tìm hiểu thêm Vì sao cần bổ sung kẽm cho trẻ.

  Upkid web resize-01

Cốm dinh dưỡng UpKid của thương hiệu Biolife Việt Nam – một trong những đơn vị dẫn đầu Việt Nam trong ứng dụng công nghệ sinh học vào thực phẩm chức năng cho trẻ- là kết quả của việc ứng dụng công nghệ BioEnrich điều khiển quá trình nảy mầm của hạt đỗ xanh. Do đó, UpKid có thành phần hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt thân thiện với cơ thể non yếu của trẻ, ngay cả trẻ sơ sinh (khả năng hấp thu gần như hoàn toàn tới 90%, không để lại lượng dư thừa trong cơ thể, không gây kích ứng niêm mạc và bao tử, không gây buồn nôn như dạng tổng hợp).

Với công dụng chính là bổ sung kẽm và selen tự nhiên có nguồn gốc thực vật, UpKid giúp tăng cảm nhận mùi vị, kích thích quá trình hấp thụ dinh dưỡng, hết biếng ăn ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra còn phòng chống bệnh tiêu chảy, chống viêm họng, viêm mũi ở trẻ nhỏ, giải độc kim loại nặng, ... Đây có thể coi là giải pháp dành cho những trẻ biếng ăn, chậm phát triển, còi xương, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh đường hô hấp, hay ốm vặt, quấy khóc đêm, vết thương chậm lành…

Cốm dinh dưỡng UpKid được Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam kiểm nghiệm lâm sàng và khuyên dùng để bổ sung kẽm và selen tự nhiên thường xuyên cho trẻ, an toàn với cả trẻ sơ sinh.

UpKid-hop01Để biết thêm thông tin chỉ tiết về sản phẩm Cốm dinh dưỡng Upkid vui lòng xem tại đây!

Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ 01663.696969 hoặc 043.3544.818!

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng