Biolife Corp.

Những biểu hiện của bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ

Nếu bé có nhiều hơn ba triệu chứng như sau thì mẹ nên nghĩ đến tình trạng tiêu chảy cấp để có những biện pháp phòng ngừa và chữa trị kịp thời cho bé:

tieu chay cap o tre

Tiêu chảy : Bé đột ngột đi ngoài ra phân lỏng, mùi chua, có thể có nhầy, tần suất đi ngoài nhiều lần trong ngày (khoảng 10- 15 lần/ ngày), đặc biệt trong trường hợp bé bị lỵ thì phân có thể có máu.

Nôn: xuất hiện đầu tiên trong các trường hợp do tụ cầu hoặc do Rota, có hiện tượng nôn ít nhất vài lần một ngày. Khi bé nôn nhiều thì cơ thể của trẻ sẽ bị mất nước, H + và clo.

Biếng ăn: Khi bé có những biểu hiện đột ngột chán ăn, hoặc từ chối các thức ăn bình thường vẫn ưa thích, thay vào đó chỉ thích uống nước thì mẹ nên tham khảo lý do cơ thể bé mất nước trong ngàybe-bi-tieu-chay

 

Ngoài các biểu hiện trên, các biểu hiện bên ngoài của bé cũng có thể cho mẹ biết tình trạng thực tế của bé có bị tiêu chảy cấp hay không, cụ thể là:

- Bé có biểu hiện quấy khóc, mệt mỏi, uể oải, thậm chí là bị sốt do giảm khối lượng tuần hoàn.

- Bé đột nhiên khát nước, uống một cách “vồ vập” và gấp gáp do bị háo nước.

- Bé bị khô miệng

- Lòng bàn tay và bàn chân thường lạnh, ẩm, móng tay màu hơi tím.

- Mạch đập nhanh và yếu, nhịp thở tăng trong những trường hợp mất nước nặng.

Trong trường hợp bé gặp phải tối thiểu ba trong số những biểu hiện trên, mẹ nên kịp thời bổ sung nguồn nước cho con, bằng nước điện giải ORS, rà soát lại các thực phẩm bé đã tiêu thụ trong thời gian gần (về nguồn gốc các thực phẩm đó có sạch hay không, bé ăn uống có đảm bảo vệ sinh hay không, thực phẩm kết hợp với nhau có bị kiêng kỵ hay không…). Ngoài ra, mẹ cần kịp thời bổ sung các vi chất cho con, vừa để cân bằng dinh dưỡng cho bé khi cơ thể bé đang bị mất chất, vừa cung cấp các thành phần để ổn định đường tiêu hóa, giúp điều trị dứt điểm nguồn bệnh.

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm cốm UPI tại đây!

Upi poster DK-03

Upi 2D-01 MHĐể biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ 01663.696969 hoặc 043.3544.818!

Sản phẩm được phân phối tại các hiệu thuốc, hoặc trên trang trực tuyến tại đây để nhận hỗ trợ vận chuyển từ Biolife!

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng