Biolife Corp.

8 ý tưởng nuôi dạy con siêu thông minh từ các mẹ Nhật

 Để mỗi giờ bên con là khoảng thời gian ý nghĩa, bổ ích mà đơn giản không ngờ, các mẹ có thể tham khảo những ý tưởng thông minh từ người Nhật để nuôi dạy con hiệu quả nhé!

benh khi chuyen mua 1

1. Chiếc hộp bốc thăm trò chơi

Hôm nay chúng ta chơi trò gì? – Câu hỏi mỗi ngày sẽ được giải đáp bằng 1 chiếc hộp bí mật, tạo nên bất ngờ cho cả mẹ và bé. Mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc hộp, bên trong là các mẩu giấy ghi tên các trò chơi được gập lại gọn xinh, mẹ sẽ không cần phải nhức đầu nghĩ trò chơi cho các con, bù lại, bé sẽ tự bốc thăm ra trò chơi của mình. Việc bốc thăm bao giờ cũng gây hồi hộp cho các bé, bé sẽ thích thú và tò mò hơn không biết “vận may” hôm nay của mình là gì!

 

2. Dẫn con đi đến đích bằng nhiều con đường. 

Con đường từ nhà đến trường bao giờ cũng là con đường thân thuộc nhất của trẻ, vì đó là con đường hàng ngày bé được đi. Cha mẹ khi đi trên con đường, có thể dạy bé rất nhiều điểm nhận dạng, nhà có mái ngói đỏ, nhà có dải hoa leo… để giúp bé có thể ghi nhớ tốt hơn. Khi bé đã thuộc lòng với con đường này, mẹ cùng con hãy khám phá thêm một con đường khác để đến trường, có thể là con đường dài hơn con đường bé hay đi, và giúp bé nhận dạng, ghi nhớ con đường mới mẻ này, đây là một cách giúp bé học được sự linh hoạt trong cuộc sống. Các mẹ nên giải thích tại sao mẹ lại đưa bé đi con đường này nhé! Trường hợp con đường này là con đường duy nhất, sẽ có đôi lúc hai mẹ con cùng phải đợi chờ (giao thông tắc nghẽn, sửa đường, lý do bất khả kháng…) nhưng đây có thể là cơ hội để giáo dục con bài học về lòng kiên nhẫn, các mẹ đã bao giờ thử chưa?

dua con di hoc

 

3. Kể chuyện cổ tích bằng bong bóng xà phòng trong bóng tối

Chắc chẳng ai xa lạ với trò chơi thổi bong bóng xà phòng, nhưng chơi trò bong bóng xà phòng trong bóng tối thì chắc chưa nhiều người thử. Các mẹ có thể khám phá trò chơi thú vị này bằng cách tắt điện phòng tắm, dùng sáng yếu bằng đèn pin hoặc điện thoại, rồi thổi bong bóng xà phòng. Trong bóng tối, dưới ánh sáng đèn, bong bóng hiện lên lung linh và in hình trên tường kì diệu như trong rạp chiếu bóng. Chắc chắn, trò chơi này sẽ khiến các bé mê say và sẽ là ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp của trẻ.

 

 4. Xóa tan nỗi sợ cắt tóc mái cho bé 

Các bé gái thường sợ mỗi lần được cắt tóc, sợ đau, sợ bị cắt vào tai, sợ tóc châm vào cổ, và sợ nhất là bị chọc kéo vào mắt mỗi lúc cắt tóc mái! Các bé có hàng tỷ nỗi sợ hãi mà. Nhưng đã có một cách đáng yêu cho bé giúp xóa tan nỗi sợ này. Các mẹ có thể cắt file kẹp hồ sơ trong suốt thành một chiếc mặt nạ, buộc dây chun để bé bé đeo ngang tầm trán, để khi cắt tóc, phần tóc mái phủ ngoài chiếc mặt nạ. Bé vừa yên tâm theo dõi quá trình mẹ cắt tóc, vừa không sợ hãi vì đã được “bảo vệ” bởi chiếc mặt nạ rồi

 

5. Luyện thói quen đánh răng cho bé hơn 1 tuổi

Đánh răng với các bé, nhất là độ tuổi trên 1 tuổi, còn quá nhỏ để ý thức được vệ sinh răng miệng là gì. Bé chỉ biết kem đánh răng thật cay và việc có nhiều bọt trong miệng thật phiền phức. Vậy nên lúc cho bé đánh răng cũng khó khăn y như lúc cho bé ăn cơm vậy. Các mẹ có thể nhắc đi nhắc lại một vài câu, hoặc có thể dựa vào một giai điệu nào đó mà bé thích để cùng nhắc nhở bé: “Bông Bông xinh, có chiếc răng tươi cười, mở miệng xinh, mình cùng chải răng…”, bé sẽ ghi nhớ giai điệu và thích thú theo dõi, để cho mẹ chải răng mà quên mất sự phiền phức của nó.

danh rang cho be

Đọc thêm: Lịch trình mọc răng ở trẻ tại đây

6. Đánh bay vết bẩn ở tay áo khi trẻ ăn bốc

Khi bé tập ăn dặm, bé có xu hướng thích ăn bốc bằng tay. Vì vậy, cánh tay và cổ tay thường bị dính bẩn. Các mẹ có thể cắt một đôi tất dài, luồn vào cánh tay của bé trước mỗi giờ ăn, cánh tay áo sẽ không bị bẩn nữa, việc vệ sinh cho bé trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

7. Dạy bé xì mũi

Dạy cho trẻ xì mũi tuy khó nhưng lại đơn giản không ngờ với ý tưởng này: Mẹ lấy một mẩu khăn giấy nhỏ, cuộn lại để đủ nhét vừa một bên lỗ mũi của bé, sau đó bịt lỗ mũi còn lại và bắt đầu xì. Chiếc khăn giấy phi ra như chiếc tên lửa sẽ khiến các bé khoái chí, và bé sẽ thích thú mỗi lần chiếc tên lửa phi ra từ mũi mình.

 

8. Lấy âm nhạc làm nhạc hiệu để con nghe lời

Bé nào cũng có những cảm thụ âm nhạc nhất định, nếu bé thích thú với một đoạn nhạc nào dó, các mẹ có thể tận dụng nó làm nhạc hiệu để nhắc nhở con. Đến giờ bé kết thúc trò chơi để bắt đầu vào bữa, mẹ hãy bật một đoạn nhạc liên tục vài lần. Nhiều lần được “nhắc nhở” bằng âm nhạc, bé sẽ tự động hiểu rằng đã đến lúc dành thời gian cho bữa ăn. Cách này tuy không có hiệu quả tức thì nhưng bé sẽ chủ động được thời gian biểu của mình mà không cần sự nhắc nhở của cha mẹ bởi một vùng trí não của bé đã được ghi nhớ được lặp lại nhiều lần.

UpKid-hop01

 Tìm hiểu thêm về sản phẩm dành cho bé biếng ăn tại đây!

Mọi chi tiết liên hệ, quý khách vui lòng gọi 01663.696969 hoặc 043.3544.818!

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng