Biolife Corp.

Mẹ thông thái : Làm sao đảm bảo dinh dưỡng cho con yêu trong ngày hè ?

1. Thực đơn dinh dưỡng mùa hè mang tính giải nhiệt.

Mùa hè nóng bức, những người “ đầu bếp tài ba” trong gia đình nên chú ý thay đổi dinh dưỡng trong bữa ăn trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ bằng cách bổ sung thêm rau, hoa quả vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp cơ thể giải nhiệt. Các thực phẩm có tính giải nhiệt cao như : rau dền, rau bí mồng tơi, canh cua … là những thực phẩm vừa bổ sung vitamin và chất xơ cần thiết vừa dễ nấu, dễ làm. Đây cũng là những món ăn rất đặc trưng trong ngày hè khiến trẻ cảm thấy hào hứng hơn với bữa ăn, vừa khiến mẹ yên tâm hơn với nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho con mình.

Việc bổ sung Kẽm và selen trong bữa ăn mùa hè cũng là rất cần thiết. Kẽm có tác dụng kích thích tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Thiếu kẽm trẻ sẽ mệt mỏi, biếng ăn dẫn đến quấy nhiễu, ốm yếu. Trong khi đó, Selen là thành phần cấu tạo trong enzym iodothyronin deiodinase. Enzym này tham gia vào quá trình tổng hormon triiodothyronin (T3) từ thyroxin (T4). T3, T4 là hai hormon của tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, có thể cho con dùng thêm những thực phẩm chức năng có chứa lượng Kẽm và Selen vừa đủ như Upkids nhằm đảm bảo bổ sung đầy đủ vi chất cho trẻ được ăn ngon, ăn khỏe trong suốt mùa hè. 

 be bieng an

2. Thực đơn đủ 4 nhóm thực phẩm cần thiết.

Có 4 nhóm thực phẩm chính: nhóm chất bột đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất.

Thực tế mỗi loại thực phẩm trong tự nhiên thường chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng với tỷ lệ khác nhau. Việc chọn lựa và phối hợp thực phẩm một cách khoa học giúp cung cấp đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không bị dư hoặc thiếu hụt.

Trong kỳ nghỉ hè,trẻ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, vui chơi ở bên ngoài, lượng năng lượng trong các hoạt động hàng ngày tiêu tốn nhiều hơn. Vì vậy việc đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết nhằm cung cấp năng lượng đủ cho con yêu.

3. Bổ sung nước :

Thời tiết nắng nóng thất thường dễ làm cho trẻ mất nước, mất muối, bởi trong mồ hôi không chỉ có nước đơn thuần. Mất nước thiếu men tiêu hóa nên trẻ sẽ khó tiêu hay biếng ăn. Ngoài ra, mất nước còn dễ trẻ mắc các bệnh phổ biến mùa hè như cảm sốt, hô hấp … Do vậy, bổ sung nước là điều cần thiết. Vì vậy các mẹ cần đặc biệt chú ý cho trẻ uống nước thường xuyên và phải đủ lượng nước trong ngày bằng nước đun sôi để ngoài và các loại nước khác như sữa đậu nành, sữa chua, nước sinh tố, nước ép trái cây …

img67925DIJYR-cham-soc-suc-khoe-ngay-he-2

 

Cốm dinh dưỡng UPKID bổ sung kẽm và selen tự nhiên hỗ trợ bé tăng cường vị giác, tăng khả năng cảm nhận thức ăn, hỗ trợ tăng cường đề kháng cho bé. 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng