Biolife Corp.

5 lời khuyên của tiến sĩ tâm lý dành khi cho trẻ dùng smartphone

1.Smartphone không phải lúc nào cũng tiêu cực :

Hẳn vậy, “ smartphone không phải lúc nào cũng tiêu cực” – Tiến sĩ Hill, nghiên cứu về hành vi trẻ em tại Viện Hàn Lâm Nhi Đồng Hoa Kỳ cho biết – “ Bên cạnh những ý kiến về tác hại của smartphone, chúng ta hãy tử tưởng tượng một ngày nào đó con không còn muốn nói chuyện với bố mẹ qua skype hay facebook, hoặc chúng sẽ không chơi cùng smartphone khi mẹ đang bận ? Chúng ta chưa có thống kê cụ thể nào và cũng không thể phủ nhận tác động tiêu cực của smartphone tới trẻ nhỏ. Thế nhưng, hãy nhìn nhận những mặt tích cực mà chúng mang lại trong quá trình chăm con của các bà mẹ trẻ”.

2.Nội dung :

Nếu như người lớn chúng ta có thể tiếp thu một lượng lớn kiến thức từ smart app, thì trẻ con cũng có thể được sử dụng các thiết bị thông minh như một công cụ học tập. Theo tiến sĩ Hill “ Có tới  hơn 10 000 trò chơi và ứng dụng trên các cửa hàng trực tuyến được công nhận giúp cho trẻ phát triển trí não và cung cấp kiến thức”. Thông qua quá trình chơi game và các ứng dụng, các kĩ năng được phát triển, phản xạ não bộ nhanh nhạy hơn, phản xạ mắt tốt hơn nếu được chơi game trong khoảng thời gian nhất định.

Hill và dự án APP dựa vào thống kê của  Common Sense Media, một trang web đánh giá các ứng dụng cho trẻ nhỏ.

alt

 

3.Hãy cùng chơi với con 

Trẻ em trên 3 tuổi sẽ học hỏi nhiều hơn từ các phương tiện thông tin. Và thông thường, chúng sẽ học nhanh hơn rất nhiều lần người lớn. Điều này thực sự quan trọng vì người lớn cần phải kiểm soát được những gì bọn trẻ đang xem trên các thiết bị thông minh cũng như  TV và máy tính.

Hill cho rằng, ngay cả khi trẻ trò chuyện cùng bố mẹ qua Skype hoặc Facebook, cũng không thể bằng khi bạn dành thời gian chơi cùng con mỗi ngày.

4.Hãy theo dõi hành vi của con

Đừng bỏ lỡ khoảng thời gian vàng khi con dùng smarphone. Hãy chú ý, chúng làm gì và không làm gì. Điều này khá quan trọng bởi trẻ em học hỏi rất nhanh từ những người xung quanh. Chúng ta có thể nhận thấy nếu cha mẹ ít nói hoặc ít dành thời gian trò chuyện với con thì khả năng ngôn ngữ và vốn từ của trẻ cũng sẽ rất kém.

Các bậc cha mẹ hãy kiểm soát “ đời sống phẳng” của con. Ví dụ, bạn hãy sắp xếp thời gian cùng con hoạt động, và con sẽ có 2 tiếng để xem tv, chơi điện tử mỗi ngày.

5.Hãy để smartphone sau cánh cửa phòng ngủ

 Giờ ngủ không phải là thời điểm lý tưởng cho smartphone. Hill cho biết  “ Ánh sáng xanh phát ra họ có một ảnh hưởng mạnh mẽ trên sự tiết melatonin, và nó không hề tốt cho giấc ngủ”.

Smartphone giờ đây đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy vậy, smartphone có tác dụng tốt hay xấu là do cách chúng ta sử dụng chúng. Hãy là những bậc cha mẹ thông minh, thông thái và hiểu con mình.

 Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ 01663.696969 hoặc 043.3544.818 hoặc liên hệ trực tuyến tại trang Fanpage của Biolife Việt Nam: https://www.facebook.com/BiolifeVietNam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng