Biolife Corp.

Nên cho trẻ đọc ebook hay sách ?

1.Ebook xu hướng mới của văn hóa đọc :

Ebook được hiểu đơn giản là sách đọc trên các các thiết bị điện tử cá nhân. Ebook thường được định dạng dưới dạng .doc hoặc PDF.

Trẻ em ngày nay học hỏi tiếp thu những thiết bị công nghệ rất nhanh, thế nhưng đi ngược lại đó, chúng lại trở nên “ lười biếng” với những cuốn sách truyền thống. Theo một nghiên cứu tại Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật ( Mỹ), có đến hơn một nửa trẻ vị thành niên không bao giờ đọc sách – truyền – thống. Một dự án nghiên cứu khác cho thấy, đến 80% số trẻ từ gia đình kinh tế kém hơn có thói quen hoặc thích đọc sách, trong khi đó 20% còn lại là trẻ trong những gia đình khá giả, có thói quen dùng smartphone trong học tập và sinh hoạt.

-          Smartphone ngày nay có mặt trong mọi gia đình.

-          Theo các chuyên gia nghiên cứu, đọc ebook có những điểm tích cực nhất định. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đồng thời với đó trẻ còn có cơ hội tiếp xúc với công nghệ.

-          Ebook nhẹ nhàng và dễ mang hơn những cuốn sách dầy cộp.

Đọc sách là văn hóa có từ hàng nghìn năm của con người. Tuy ebook rất hiện đại và tiện lợi nhưng sách giấy vẫn mang những giá trị không thể thay thế được. Niềm cảm hứng bất tận từ việc lật giở những trang sách, mùi hương thơm của giấy là những điều mà thế hệ “ ebook” sẽ không còn được cảm nhận nhiều nữa.

 

2.Mặt trái :

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng ebook dành cho trẻ em cũng mang những nhược điểm nếu như sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều.

-          Ebook cũng là một thiết bị công nghệ điện tử. Màn hình của những thiết bị điện tử có tia sáng xanh, một loại tia có khả năng làm nhiễu loạn giấc ngủ. Vì vậy, trước giờ đi ngủ mẹ nên để những thiết bị điện tử bên ngoài cánh cửa phòng của con.

-          Việc đọc cần rất nhiều tập trung từ đôi mắt. Vì vậy, khi đọc ebook con sẽ phải tập trung rất nhiều vào màn hình. Mẹ nên chú ý điều chỉnh tư thế ngồi đọc của con, nên để mắt cách màn hình 20 – 30 cm.

-          Tăng cường dinh dưỡng : mẹ hãy bổ sung vào bữa ăn của con những loại thực phẩm giàu vitamin A, Kẽm, B2 và những vi khoáng cần thiết khác để con có đôi mắt sáng, thông minh.

-          Bảo vệ đôi mắt cho con : mẹ hãy thường xuyên dùng thuốc nhỏ mắt để đôi mắt con không bị khô mỏi sau khi tiếp xúc với màn hình điện tử quá nhiều. 

iEbook hay sách ? Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc cha mẹ khi con bắt đầu chập chứng bước vào tuổi học hỏi. Câu trả lời nằm ở chính bố mẹ, những người định hướng tài ba của con mình. Dù là ebook hay sách, nếu biết cách sử dụng hợp lý cũng sẽ mang lại những tác động tích cực và ngược lại. Bố mẹ hãy sáng suốt và thông minh khi lựa chọn cho con mình phương thức học hiệu quả nhất. 

 Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ 01663.696969 hoặc 043.3544.818 hoặc liên hệ trực tuyến tại trang Fanpage của Biolife Việt Nam: https://www.facebook.com/BiolifeVietNam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng