Biolife Corp.

Khi cha mẹ cũng nghiện smartphone

1. Những ảnh hưởng xấu tới con trẻ 

Những nghiên cứu của thời báo Pediatrics cho thấy rằng việc bố mẹ thường xuyên sử dụng smartphone tác động rất lớn tới mối quan hệ giữa  các thế hệ trong gia đình.

Các nhà nghiên cứu tại Trung Tâm Dược phẩm Boston ( Mỹ) đã nghiên cứu các gia đình đưa con tới ăn ở những cửa hàng ăn nhanh. Họ nhận thấy rằng 1/3 số người được quan sát sử dụng điện thoại liên tục trong bữa ăn, 73 % số phụ huynh còn lại kiểm tra điện thoại của mình ít nhất một lần.

 >>>>>>> Tìm hiểu thêm : Lời khuyên của bác sĩ tâm lý khi cho trẻ dùng smartphone

alt

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những bậc cha mẹ thường xuyên dùng điện thoại có hành động thô lỗ với con. Một người mẹ thậm chí đã đá con mình dưới gầm bài khi cô gắng phớt bé cố gắng lấy sự chú ý người mẹ đang “cúi đầu” trước smartphone. Một người mẹ khác đã phớt lờ việc con trai đang lấy sự chú ý của mình khỏi chiếc điện thoại bé.  Các nhà nghiên cứu đã kết luận, trẻ em có thể trở nên “ tăng động” khi cố gắng lấy sự chú ý của cha mẹ khi đang sử dụng điện thoại.

2. Liệu người lớn chúng ta có "cai nghiện smartphone" ? 

“ Điều quan trọng nhất là các bậc cha mẹ đang lạm dụng trong bữa ăn, và điều đó có thể gây ảnh hưởng xấu tới con cái của họ”

Tuy vậy, trước khi chúng ta “ vơ đũa cả nắm” rằng tất cả phụ huynh đều nghiện smartphone, chúng ta phải thừa nhận việc chia tay smartphone là rất khó. Một nghiên cứu của đại học British cho thấy 66% số người được nghiên cứu sợ phải rời xa smartphone của họ. Một nghiên cứu khác của thời báo Time, 84% người lớn không thể hoạt động một ngày nếu không có điện thoai, gần 20% còn lại nói rằng họ kiểm ra điện thoại khoảng 10 phút một  lần.

>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm : Bí quyết dùng smartphone phát triển năng khiếu cho con 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những cuộc trò chuyện trực tiếp rất cần thiết cho việc phát triển về ngôn ngữ và cảm xúc cho trẻ. Tiến sĩ Radesky cho hay “Trước khi smartphone xuất hiện, bữa ăn là khoảng thời gian dành cho những cuộc chuyện trò thân mật”.

Các bậc phụ huynh cần chú ý rằng, mỗi hành động của chúng ta đều ảnh hưởng tới con trẻ. Từ những hành động dù nhỏ nhất. Vì sự phát triển toàn diện của con, chúng ta hãy là những ông bố bà mẹ thông thái và luôn chăm bé đúng cách. 

1.6        Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ 01663.696969 hoặc 043.3544.818 hoặc liên hệ trực tuyến tại trang Fanpage của Biolife Việt Nam: https://www.facebook.com/BiolifeVietNam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng