Biolife Corp.

Bí quyết dùng smartphone để phát triển năng khiếu cho con

Ngày nay, việc những đứa trẻ dạy cha mẹ chúng cách sử dụng smartphone không còn là điều quá ngạc nhiên. Thế nhưng, các bậc làm cha mẹ luôn tự hào về điều đó. Và, một cách kì diệu, người lớn đã thổi vào bọn trẻ sự tự tin bằng niềm tự hào đó của mình.

Chúng ta cũng có thể sử dụng smartphone như một công cụ để dạy con cái về khoa học và kỹ năng sống. Ý tưởng này không còn xa lạ, thế nhưng cách sử dụng chúng như một công cụ tốt và hiệu quả là điều đáng bàn đến. Dưới đây là kinh nghiệm của một ông bố đã sử dụng thành công smartphone trong việc khám phá ra sở trường của con mình và phát triển chúng.

1.Khám phá những điều con thích

Bọn trẻ thường rất thích học hỏi và smartphone đã mở ra cho chúng cánh cửa để tìm tòi, khám phá những điều thú vị của tuổi thơ.  Chúng ghim lại những gì trên Pinterest ? Chúng theo dõi những ai trên Twitter ? Đây không chỉ là cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về sở thích của con, mà còn là một trong những phương pháp hữu hiệu để phạt con khi chúng không nghe lời.

alt

2.Từ đó tìm ra sở trường của con

Tất cả mọi đứa trẻ đều có sở trường trong một lĩnh vực nào đó, thậm chí có thể dạy lại cho những bạn khác. Rõ ràng chúng cần được rèn luyện và học hỏi, thế nhưng tiếp cận và tìm hiểu về điều mình ưa thích qua smartphone cũng là một cách để chúng hiểu hơn và say mê hơn. Bạn có thể khích lệ con bằng cách giới hạn thời gian chúng được sử dụng smartphone và mạng xã hội mỗi ngày.

3.Cùng tìm hiểu và chia sẻ niềm vui với con

Đừng lo lắng khi con bạn sử dụng smartphone quá nhiều, hãy nhân dịp này để khơi nguồn cảm hứng cũng như đưa con vào kỉ luật cùng lúc. Hãy dạy con cách sử dụng mạng xã hội đúng cách, giới hạn các thông tin cá nhân và khai thác kiến thức từ mạng xã hội một cách hiệu quả nhất. 

 

Linh Linh - hiện đang là nhân viên văn phòng - chia sẻ : " Mình có một con gái sắp vào lớp 1. Mình đã rất lo lắng khi con thích dùng smartphone và có thể nghịch ipad cả ngày cũng được. Một lần mình khám phá ra con rất thích chơi ứng dụng đánh đàn piano trên ipad. Sau đó, mình đã tận dụng cơ hội này để tạo điều kiện cho con tập đàn, khuyến khích con chơi đàn và quay lại để post trên facebook. Tất nhiên là phải có giới hạn thời gian và đôi khi mình còn tận dụng cơ hội biến thành cơ hội thưởng, phạt cho con. Con gái mình sau đó đã trở nên tự tin hơn và thường xuyên đòi mẹ quay clip lại để up facebook". 

Mạng xã hội và smartphone luôn được coi là con dao hai lưỡi. Thế nhưng, nếu biết sử dụng và khuyến khích các bé đúng cách, bạn sẽ nhận ra những lợi ích khi dạy con bằng mạng xã hội và smartphone. Hãy giúp bé phát huy năng khiếu và tự tin bằng bằng những hiểu biết và thông thái của mình nhé. 

altMọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ 01663.696969 hoặc 043.3544.818 hoặc liên hệ trực tuyến tại trang Fanpage của Biolife Việt Nam: https://www.facebook.com/BiolifeVietNam

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng