Biolife Corp.

Câu chuyện của bé Anna

Anna là một cô bé 5 tuổi lười ăn, mặc dù cha mẹ Anna rất chịu khó tìm tòi những món ăn ngon trên mạng và hỏi những người có kinh nghiệm xung quanh. Nhưng Anna ngày càng biếng ăn đến mức hầu như cứ thức ăn gì được đưa vào miệng Anna, bé cũng đều nhè ra. Khi gần như mất kiểm soát, mẹ Anna bằng chút kiên nhẫn cuối cùng để cố đưa thìa vào tận sâu trong họng bé. Thấy Anna không còn nhè ra được nữa, mẹ Anna đã áp dụng cách này không chỉ một lần. Đến khi Anna gặp bác sỹ thì phần cuống hầu của bé gần như dập nát, và khả năng nuốt thức ăn của bé bị ảnh hưởng khá nhiều.

Anna không phải là trường hợp hy hữu của biện pháp “ép” bé ăn như vậy.

ĐỪNG ÉP BÉ ĂN BẰNG MỌI CÁCH

Tom, 3 tuổi rưỡi, thường bị mẹ giữ chặt đầu khi ăn, để cho bé không thể quay đầu đi chỗ khác. Thỉnh thoảng, mẹ Tom còn dùng cách bóp hai má của Tom buộc Tom phải mở miệng ra. Hiếm hoi hơn, chờ lúc Tom khóc thét, mẹ Tom “tranh thủ” đút thức ăn vào miệng.

Miu, mới chỉ1 tháng tuổi, không chịu bú mẹ trực tiếp, nên mẹ bé đã đút sữa cho bé bằng thìa. Đáng nói ở đây là, những chiếc thìa được đưa vào tận đầu ống thực quản một cách nhanh chóng, nếu không Miu sẽ nhổ hết ra. Cuộc “cách mạng” ăn uống của Miu với chiếc thìa ấy diễn ra cho đến khi Miu 5 tháng tuổi.

Đó đều là những “kỹ thuật” thô bạo với trẻ!

Những người lớn của bé Anna, Tom, Miu sẽ cảm thấy như thế nào nếu bị ép ăn những thứ mình không thích? Sau nhiều năm, hẳn sẽ có người buồn nôn và “tẩy chay” những món ăn ngày trước?

Khiến con tự yêu thích những đồ ăn chúng được chuẩn bị là cả một công phu. Hơn mọi sự ép buộc, hãy “đọc” nhu cầu của cơ thể con, để biết vì sao con biếng ăn, và khiến con trở nên “khao khát” với mỗi bữa ăn, bố mẹ nhé!

Tìm hiểu thêm các biện pháp giúp con ăn ngon miệng tại đây.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng