Biolife Corp.

Khi nào nên cho bé uống sữa tươi

Nhiều mẹ băn khoăn không biết khi nào bé có thể dùng sữa tươi, hoặc có mẹ nghĩ rằng sữa tươi cũng giống sữa bột vì cùng là sữa …”nhân tạo”, nên khi bé dùng được sữa bột tức là bé cũng dùng được sữa tươi. Thực tế, sữa tươi và sữa bột khác nhau tương đối về thành phần, do đó thời điểm lựa chọn cho bé uống các loại sữa này cũng khác nhau. Sữa bột bé có thể dùng cho trẻ sơ sinh nhưng sữa tươi chỉ nên dùng cho bé sau 1 tuổi. 

Tìm hiểu thêm Bé 1- 3 tuổi nên uống bao nhiêu sữa một ngày là đủ tại đây!

21072013 binh dung sua hinh ti bo 03-06ef7

Trong sữa bò có chứa nồng độ protein và khoáng chất cao nên gây khó hấp thu đối với dạ dày và thận non yếu của trẻ. Chính vì vậy, trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi gần như không thể tiêu hóa được sữa bò, khác hoàn toàn như đối với sữa mẹ. Đây cũng chính là lời khuyên của Tổ chúc Y tế Thế giới rằng chỉ nên cho trẻ dùng sữa tươi sau 12 tháng đầu đời.

Hơn nữa, sữa bò không giàu dưỡng chất như sữa mẹ, bởi nó không cung cấp đủ các dưỡng chất như vitamin C, sắt, và các chất dinh dưỡng cần thiết khác của trẻ.

Nếu cha mẹ cho bé dùng sữa bò khi hệ tiêu hóa của bé chưa ổn định thì có thể dẫn đến các nguy cơ như thiếu máu ở trẻ, bị kích ứng niêm mạc trong hệ tiêu hóa, gây ra hiện tượng phân nhầy có máu…

Tìm hiểu thêm Lỗi kinh điển khi cho trẻ uống sữa tại đây!web1

Khi bé đủ 12 tháng, hệ tiêu hóa của bé đã cứng cáp hơn, lúc này mẹ có thể yên tâm cho bé uống sữa bò để cung cấp canxi bổ sung cơ thể, củng cố hệ xương, điều hóa quá trình đông máu, bổ sung vitamin D… Những dưỡng chất này nếu được bổ sung ngay trong thời điểm này sẽ giúp bé có cơ xương chắc khỏe, hạn chế các nguy cơ sau này như đột quỵ, huyết áp cao, ung thư ruột kết…

Việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể là điều không thể không thực hiện. Tuy nhiên, bổ sung như thế nào và vào lúc nào để dưỡng chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của trẻ phải dựa trên sự hình thành cơ thể của trẻ. Nếu làm được như vậy, bé sẽ có được nền tảng về dinh dưỡng tối ưu, thuận lợi cho sự phát triển sau này.

UpKid-hop01


Đọc thêm Bổ sung cốm bổ dưỡng UPKID giúp trẻ phát triển toàn diện tại đây!

Mọi chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ 01663.696969 hoặc 043.3544.818!

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
facebook skype 1900.2088

Hotline

1900.2088

Mua hàng